• http://ngoainguworldlink.edu.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/danh-sach-tin-tuc/130/du-hoc-han-quoc
  • http://ngoainguworldlink.edu.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/danh-sach-tin-tuc/142/du-hoc-canada
  • http://ngoainguworldlink.edu.vn/admin/http://ngoainguworldlink.edu.vn/chi-tiet-tin-tuc/496/hoi-thao-du-hoc-han-quoc-tai-worldlink
  • http://ngoainguworldlink.edu.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/danh-sach-tin-tuc/142/du-hoc-canada
  • http://ngoainguworldlink.edu.vn/admin/
  • http://ngoainguworldlink.edu.vn/admin/http://ngoainguworldlink.edu.vn/chi-tiet-tin-tuc/392/ngay-hoi-tu-van-dinh-huong-nghe-nghiep-du-hoc-uc
  • http://ngoainguworldlink.edu.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/danh-sach-tin-tuc/138/du-hoc-uc
  • http://ngoainguworldlink.edu.vn/admin/http://ngoainguworldlink.edu.vn/danh-sach-tin-tuc/164/ielts-cap-toc
  • http://ngoainguworldlink.edu.vn/admin/http://duhocworldlink.com.vn/chi-tiet-tin-tuc/393/tuyen-nhan-vien-nha-hang-khach-san-lam-viec-tren-du-thuyen-5-sao-quoc-te-royal-caribbean-cruise
  • http://ngoainguworldlink.edu.vn/admin/http://ngoainguworldlink.edu.vn/danh-sach-tin-tuc/174/toeic-cap-toc
Vốn dĩ việc nhập cư và xin visa tại Mỹ đã rất chặt chẽ, thì sau sự kiện 9/11 việc này càng trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, sự kiện khủng hoàng người di cư từ vùng Trung Đông sang các nước châu Âu kèm theo đó là nỗi đe dọa khủng bố đã khiến nước Mỹ siết chặt các biện pháp an ninh hơn. Dù vậy Mỹ vẫn nồng nhiệt chào đón sinh viên quốc tế, chỉ cần bạn đảm bảo mình đặt chân đến đây hợp pháp. Nếu không trong viễn cảnh tồi tệ nhất, bạn có thể bị trục xuất về nước khi khóa học còn dở dang. Dưới đây là hướng dẫn sơ qua về cách xin visa F1...

1.   Trong khi chờ kết quả đăng ký học
Hộ chiếu là yêu cầu bắt buộc khi xin visa du học sinh ở Mỹ, vì vậy hãy đảm bảo hộ chiếu còn hiệu lực và bạn đã nắm giữ hộ chiếu trong tay trước khi nộp đơn visa nhé, bởi làm hộ chiếu tốn khá nhiều thời gian.


2.   Khi bạn nhận được thư mời từ trường
Một khi bạn nhận được SEVP, giấy thông báo nhập học từ trường đại học tại Mỹ, nhà trường sẽ gửi kèm mẫu đơn I-20 có thông tin chi tiết và điều kiện tham gia khóa học. Bạn chỉ cần xác nhận thông tin trên mẫu đơn là chính xác.

3.   Xin visa
Sau khi thanh toán phí dịch vụ visa SEVIS I-901 hoàn thành, bạn cần in hóa đơn thanh toán ra, tiếp tục nộp mẫu đơn DS-160 và một lần nữa, in hóa đơn khi thanh toán xong. Bạn sẽ được yêu cầu trả phí dịch vụ và đặt trước lịch phỏng vấn tại đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam.

4.   Phỏng vấn xin visa
Trong khi tham gia phỏng vấn, tốt hơn bạn nên mang theo mình những giấy tờ sau (Đây là danh sách những tài liệu cần thiết cho việc xin visa du học sinh)
·        Hộ chiếu còn hiệu lực (ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc khoá học)
·        Mẫu đơn I-20
·        Hóa đơn thanh toán mẫu đơn I-901
·        Hóa đơn thanh toán dịch vụ DS-160
·        Các giấy tờ chứng minh tài chính như thư trao tặng học học bổng, chứng nhận từ ngân hàng (của bạn hoặc bố mẹ, người bảo hộ)…
·        Ảnh chụp chân dung cỡ hộ chiếu (nên chuẩn bị sẵn một vài ảnh loại này khi đi du học bởi bạn sẽ không biết khi nào thì mình cần dùng đến chúng)
·        Thư mời học/ giấy thông báo nhập học từ ban tuyển sinh trường
·        Bảng điểm từ ban tuyển sinh trường và điểm tiếng Anh. Bạn cũng nên mang những giấy tờ trên khi đến Mỹ.
Tại buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi một vài câu hỏi đơngiản về kế hoạch học tập tại Hoa Kỳ. Hãy trung thực và tập trung vào các khía cạnh giáo dục khi học tại Hoa Kỳ, hơn là về việc nhập cư. Kết quả buổi phỏng vấn sẽ được gửi đến
cho bạn sau không lâu sau đó.
Thông tin thêm về quy trình xin visa tới nước Mỹ, bạn có thể tham khảo tại website của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, WORLDLINK sẽ hỗ trợ bạn các thủ tục và thông tin cần thiết để bạn có 1 lộ trình suôn sẻ nhất tới nước Mỹ.
http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/

http://ngoainguworldlink.edu.vn/admin/http://ngoainguworldlink.edu.vn/danh-sach-tin-tuc/120/luyen-thi-ielts